Hiện nay các ông bố bà mẹ không ngừng tìm kiếm những sản phẩm cháo dinh dưỡng thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhất để cho bé yêu nhà mình. Đứng ở góc độ người làm kinh doanh, đây thực sự là một thị trường đầy tiềm năng. Nhất là khi thông tin về cháo dinh dưỡng cho bé ngập tràn ở trên internet. Khách hàng cũng dễ dàng so sánh về các dịch vụ kinh doanh với nhau. Vì vậy chiến lược kinh doanh cháo dinh dưỡng rất quan trọng để đem đến thành công

Định hướng chiến lược trước khi bước vào kinh doanh cháo dinh dưỡng

1. Định hướng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường là bước đầu tiên trong chiến lược

Cháo dinh dưỡng là mặt hàng quan trọng vì nó quyết định đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy sản phẩm phải đảm bảo được hai yếu tốt quan trọng là đảm bảo an toàn và đủ dinh dưỡng.

Bạn cần hiểu rõ sản phẩm một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chẳng hạn như món cháo dinh dưỡng mà bạn chuẩn bị kinh doanh đến từ thương hiệu nào?. Tìm hiểu những đặc điểm của sản phẩm thương hiệu đó có phù hợp xu hướng thị trường không?.

Bạn sẽ thuyết phụ được khách hàng khi bạn hiểu rõ món cháo dinh dưỡng này bao gồm những thành phần gì. Thành phần đó sẽ tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé như thế nào.

Điều quan trọng trong kinh doanh cháo dinh dưỡng là bạn phải nghiên cứu khẩu vị của đa số các bé. Biết được các bé thích ăn cháo có hương vị như thế nào để định hướng sản phẩm. Bạn chỉ có thể bán được sản phẩm khi các mẹ cho bé ăn một cách ngon lành. Nếu bé không chị ăn thì cha mẹ sẽ không thể mua sản phẩm cho bé ăn được.

Khả năng am hiểu sản phẩm là rất cần thiết đối với những ai có nguyện vọng ấp ủ kinh doanh bất kỳ một dòng sản phẩm nào đó. Chỉ có am hiểu sản phẩm, bạn mới có thể tư vấn được cho khách hàng một cách rõ ràng và cụ thể mọi thứ về sản phẩm đó. Từ mẫu mã, cho đến nội dung ở bên trong sản phẩm.

Định hướng sản phẩm trong chiến lược kinh doanh cháo dinh dưỡng

Chọn một thương hiệu phân phối uy tín có sản phẩm đáp ứng chiến lược của bạn

Để tìm được một nhà cung cấp có sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn của bạn thì bạn phải thử. Bạn nên bỏ thời gian đi tìm hiểu và ăn thử và cho các bé ăn thử để đánh giá chính xác nhất. Ngoài độ ngon của sản phẩm thì hình thức nấu, cách thức bảo quản cũng rất quan trọng. Bạn phải tìm hiểu các công nghệ bảo quản tốt cho sản phẩm của bé. Các cách bảo quản phù hợp là giữ được chất lượng hương vị và chất dinh dưỡng mà không dùng chất bảo quản nào hết.

Sự trải nghiệm và hiểu biết của bạn sẽ đánh giá được sản phẩm của các thương hiệu khác nhau. Bạn cũng đánh giá được nhu cầu và xu hướng nuôi con của các bậc cha mẹ như thế nào.

Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Mặt hàng cháo dinh dưỡng khác với các mặt hàng còn lại, đặc biệt là trong thời gian tới. Khách hàng với nhiều sự lựa chọn hơn, sẽ có những yêu cầu cao hơn về sự lựa chọn của mình. Điều khiến khách hàng muốn trải nghiệm đó chính là quy trình chăm sóc trẻ với những món cháo dinh dưỡng đó. Cụ thể họ sẽ phải làm như thế nào để có thể mang đến cho người mua hàng cảm giác như chính mình chăm sóc bé khi chọn mua bất kỳ sản phẩm cháo dinh dưỡng nào.

2. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Đây là yếu tố quan trọng chỉ sau việc lựa chọn nhà phân phối uy tín, quyết định đến khả năng kinh doanh thành công của bạn. Địa điểm được chọn trong chiến lược kinh doanh cháo dinh dưỡng phải là nơi đông dân cư, gần chợ. Nơi có nhiều đường phụ, hẻm nhỏ mạng lưới nhà ở dày. Hoặc là nới gần trường học, trường mầm non, bệnh viện hoặc nơi có nhiều lượt người qua lại.

Chắc chắn ở những khu vực lý tưởng sẽ có nhiều cạnh tranh. Nhưng bạn đừng sợ vì bạn đã định hưỡng rõ sản phẩm của bạn sẽ có được thị trường lựa chọn. Điều cần lưu ý là bạn không nên mở đối diện hoặc quá gần một quán đã có sẵn. Đây là những lý do tinh tế nên bạn cần lưu ý điều này.

Ngoài ra, mặt tiền là thứ rất quan trọng, nên chọn là nơi ngã 3, ngã 4 hoặc những con đường 2 chiều không có dải phân cách. Để thuận tiện nhất bạn nên bố trí những nơi có vừa đủ vỉa hè để xe bởi khách hàng thường phải chờ cháo được nấu mất một chút thời gian.

Sử dụng fanpage tiếp cận khách hàng tiềm năng

Ngoài hình ảnh, bảng hiệu thì fanpage facebook hay một website cũng là những kênh tiếp thị sản phẩm một cách nhanh nhất. Tạo lập một fanpage không hề khó, cái khó là làm sao cho fanpage được truy cập thường xuyên và tạo ra đơn hàng từ đó. Nếu bạn quá bận rộn để chăm sóc fanpage, hãy thuê một đội ngũ thay bạn làm công việc này. Dĩ nhiên, bạn sẽ mất một khoản tiền hàng tháng cho việc này. tuy nhiên số tiền đó nếu so với việc quảng cáo thì không đáng kể. Bạn có thể gắn địa điểm cửa hàng của bạn và giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên đó. Bạn có thể tạo một chiến dịch quảng cáo theo khu vực để khách hàng biết đến nhiều hơn.

Hình anh cháo dinh dưỡng bắt mắt

3. Chiến lược phát triển quy mô kinh doanh cháo dinh dưỡng

Bạn hoàn toàn có thể định hướng chiến lược mở rộng quy mô cháo dinh dưỡng thành nhiều cửa hàng khác. Với số vốn đầu tư mớ một cửa hàng không quá lớn và khả năng thu hồi vốn nhanh. Đây là đặc điểm của đầu tư kinh doanh ngành nghề này khi có sản phẩm tốt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh và tăng quy mô quán.

Học cách quản lý cửa hàng khi kinh doanh cháo dinh dưỡng

Trước khi nghĩ đến việc mở rộng quy mô thì bạn cần biết rõ cách quản lý cửa hàng. Quản lý lỏng lẻo hoặc không thể kiểm soát được chất lượng là nguyên nhân mất khách và giảm doanh thu. Bạn có thể nghĩ đến việc thê nhân viên và đào tạo họ thành người bán hàng chuyên nghiệp. Những lưu ý như bán hàng đúng định mức. Bảo quản sản phẩm đúng quy định. Thao tác và vệ sinh dụng cụ, cửa hàng đúng tiêu chuẩn. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng chuẩn mực, vui vẻ, hiểu ý khách. Biết cách tư vấn cho khách khi khách cần nhất là khi bé bị bệnh nào đó.

Một số điểm bạn cần lưu ý như: thời điểm đông khách, số lượt khách vào từng khung giờ. Thị hiếu của khách hàng, giá thành nguồn nguyên liệu… Khi nắm rõ được các yếu tố này, bạn sẽ đưa ra những chiến lược kinh doanh chính xác hơn hoặc điều chỉnh sản phẩm sao cho phù hợp với khách hàng nhất.

Khi biết cách quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên thì bạn hoàn toàn tự tin để phát triển. Bằng việc định hướng chiến lược kinh doanh cháo dinh dưỡng bạn đã chủ động chuẩn bị mọi việc. Từ đó từng bước tự tin thực hiện đi đến thành công.