Trẻ mắc bệnh đường tiêu hóa tăng mạnh trong mùa hè

Thời gian gần đây, sự thay đổi của thời tiết nắng nóng là số lượng trẻ em đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tăng mạnh, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh về đường tiêu hóa.

TĂNG VỌT SỐ LƯỢNG BỆNH NHI MẮC BỆNH TIÊU HÓA

Thời tiết nắng nóng kỉ lục thời gian qua, các bệnh viện ghi nhận sự gia tăng các trường hợp trẻ em đến khám chữa bệnh về đường tiêu hóa. Các triệu chứng bệnh thường gặp nhất là rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, kiết lị hay ngộ độc thức ăn…

Những căn bệnh về đường tiêu hóa thường bắt đầu từ những triệu chứng tưởng chừng đơn giản như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói… Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, các bệnh đường tiêu hóa có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA Ở TRẺ EM

Nguyên nhân thường gặp là do trời nóng, trẻ thích ăn nhiều thức ăn, thức uống lạnh, không rõ nguồn gốc trước cổng trường, dọc vỉa hè với mục đích “ăn cho mát”, nhiều nhất trong số đó vẫn là các loại kem bán rong không có thương hiệu, nước uống nhiều hóa chất, đá bào… không hợp vệ sinh.

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng mùa hè làm thực phẩm dễ bị ôi thiu, cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và lây lan. Đây cũng là một nguyên nhân khác gây ra các bệnh về đường tiêu hóa ở trẻ em.

Để phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa cho trẻ, cha mẹ cần thận trọng hơn khi cho trẻ ăn uống. Cần chú ý chọn sản phẩm có nhãn mác uy tín, sử dụng nguyên liệu rõ nguồn gốc và được chế biến trong điều kiện đảm bảo vệ sinh, áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn. 

Khánh Chi tổng hợp