Thực đơn cho trẻ sau Tết

Chuỗi ngày tết ngập tràn trong thịt cá, bánh kẹo… Bên cạnh đó, nhiều mẹ vì bận rộn mà lơ là chế độ ăn uống của con. Vì vậy, để con phát triển khỏe mạnh các bậc cha mẹ cần lập một thực đơn hợp lý cho con ngay sau những ngày nghỉ Tết.

Sau Tết, cha mẹ nên chú ý hơn đến thực đơn cho trẻ ăn hàng ngày

Sau Tết, cha mẹ nên chú ý hơn đến thực đơn cho trẻ ăn hàng ngày

THỰC ĐƠN NHIỀU RAU QUẢ

Ngày Tết trẻ thường ăn quá nhiều đồ ngọt, béo mà ít rau xanh, hoa quả tươi. Chính vì vậy, sau Tết là thời điểm mẹ cần phải bổ sung lượng rau xanh và hoa quả tươi vào thực đơn hàng ngày cho trẻ.

Trong rau và trái cây luôn có sẵn các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại phân tử gốc tự do làm cơ thể dể mắc bệnh khi ăn uống thay đổi. Rau quả cũng chứa rất nhiều chất có tác dụng cân bằng tiêu hóa như: Chất caroten có trong rau củ quả có màu vàng, đỏ hoặc da cam; chất genistei và isoflavon có trong đậu tương, đậu phụ; chất lycopen có trong cà chua, dưa hấu, mơ, bưởi… vitamin E có trong dầu thực vật, giá đỗ… Vì vậy, trong ngày đầu năm này, bữa ăn của trẻ luôn được ưu tiên cho những thực phẩm rau xanh, quả tươi để cân bằng tiêu hóa.

THỰC ĐƠN GIÚP TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Sự đa dạng về đồ ăn, thức uống trong ngày nhưng thiên về thực phẩm giàu chất béo, đạm và chất ngọt nhân tạo nên khoảng thời gian Tết dễ làm xáo trộn chế độ ăn và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Do vậy, các mẹ cần lưu ý các món còn phải giàu Vitamin và khoáng chất giúp cho sự phát triển chung và hệ miễn dịch của con, như vitamin A, C, sắt, kẽm.

Trong thực đơn những ngày sau Tết, tạm thời các mẹ hãy nói “không” với thức ăn nhiều đạm, tẩm ướp gia vị như tiêu, tỏi.. có thể gây chứng chán ăn cho con.

Thiết lập lại thời gian biểu ăn uống khoa học

Ngoài ra, mẹ hãy bổ sung Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus có chứa các men sống Probiotic có ích cho đường tiêu hóa cũng giúp hệ miễn dịch của con mạnh mẽ hơn trước các vi sinh vật gây hại trong môi trường.

Với một thực đơn hợp lý kết hợp cho trẻ dùng Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus, trẻ sẽ nhanh chóng lấy lại đà ăn uống, phát triển, giúp mẹ yên tâm hơn.

Mỹ Lan