Thực đơn cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng là bệnh thường gặp và ảnh hưởng về sau cho trẻ. Để khắc phục tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ, các mẹ cần lên kế hoạch cho trẻ một chế độ ăn hợp lý

Dinhduongbeyeu.com xin chia sẻ thêm 4 món ăn dinh dưỡng cho các mẹ để  giúp cung cấp dinh dưỡng cho các bé tốt hơn

1. Cháo ếch dành cho trẻ biếng ăn.

dinh-duong-cho-tre-voi-chao-ech

Hấp dẫn với món cháo ếch dành cho trẻ biếng ăn

Thịt ếch 1 con ( từ 150 đến khoảng 200g), củ cà rốt khoảng 50g, gạo trắng 50g, mắm muối vừa đủ. Ếch rửa sạch, làm thịt, nên bỏ đầu và nội tạng, bỏ bàn chân, ướp mắm muối trong khoảng thời gian là 20 phút. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch mài thành bột. Cho gạo và ếch vào ninh nhừ thành cháo, trước khi cho trẻ ăn cần bỏ cà rốt vào quấy đều, đến khi cháo sôi lại là được.

Nên cho trẻ ăn ngày 1 lần, ăn liên tục trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 ngày để thấy hiệu quả.

2. Cháo chim cút dành cho trẻ biếng ăn

chao-chim-cut-dinh-duong-cho-tre

Cháo chim cút dành cho trẻ biếng ăn

Thịt chim cút 1 con ( khoảng từ 250 đến 300g), gạo nếp trắng 30g, gạo tẻ 50g, vỏ quýt khô 30g, thêm gia vị mắm muối vừa đủ. Thịt chim cút làm thật sạch (nên bỏ ruột, phổi, phần đầu từ mắt trở lên và chân), ướp mắm muối trong khoảng thời gian 20 phút. Vỏ quýt tán thành bột rồi nhồi vào phần bụng chim cút, thêm gạo tẻ, gạo nếp nước vừa đủ ninh thành cháo.

Nên cho trẻ ăn ngày 1 lần, cần ăn liền tục từ 5 đến 10 ngày.

3. Cá quả hấp dành cho trẻ biếng ăn

 

ca-qua-dinh-duong-cho-tre

Cá quả hấp dành cho trẻ biếng ăn

Thịt cá quả 1 con (khoảng 250g là vừa đủ), củ tỏi 2 tép, bổ xung thêm bột gia vị vừa đủ. Cá quả làm sạch bỏ ruột, khía trên mình cá 2 đến 3 nhát. Bạn giã tỏi nhỏ cùng bột ngọt, cho thêm bột gia vị ướp cá, sau khoảng 20 phút thì đem hấp cách thuỷ, đến khi chín thì cho trẻ ăn.

Khi mẹ cho bé ăn nhớ gỡ lấy thịt cá nạc và nước, ngày ăn 1 lần, cần ăn liền trong khoảng từ 5 đến 10 ngày là được

4. Gan gà hấp dành cho trẻ biếng ăn

gan-ga-dinh-duong-cho-tre

Gan gà hấp dành cho trẻ biếng ăn

Gan gà 150g đến 200g, thêm Phục linh 10g và bột gia vị. Phục linh phải tán thành bột. Gan gà rửa sạch sẽ và thái miếng vừa, ướp gia vị. Trộn bột phục linh với gan gà cho đều rồi hấp cách thuỷ, đến khi nào chín thì cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói,

Món Gan gà hấp nen cho trẻ ăn từ 5 đến 10 ngày là đủ. Có thể thay gan gà bằng gan lợn.

Như vậy với 4 món ăn này sẽ giúp mẹ có thêm bí kíp bỏ túi cho trẻ khi biếng ăn, suy dinh dưỡng. Chúc bé yêu của bạn mạnh khỏe, khôn lớn.