Súp khoai tây sữa cho trẻ ăn dặm

Trong các loại thực phẩm cung cấp tinh bột thì khoai tây là một trong những gợi ý lý tưởng giúp mẹ chuẩn bị bột ăn dặm cho trẻ. Kết hợp với sữa, súp khoai tây là món ăn hấp dẫn cho trẻ trong giai đoạn tập ăn dặm.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Muốn trẻ dễ hấp thu và có hệ tiêu hoá khỏe mạnh nên bổ sung thêm khoai tây cho trẻ do hàm lượng Carbohydrate trong khoai tây rất cao. Thêm vào đó, khoai tây chứa thêm các loại như Vitamin A, C và Vitamin B giúp hỗ trợ hấp thu Carbohydrate tốt hơn. Lượng Kali trong khoai tây sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa chuyển hóa dưỡng chất thải độc trong cơ thể trẻ.

Thông thường một củ khoai tây cung cấp 250 Calo tạo năng lượng hoạt động cho trẻ. Súp khoai tây sữa là món bổ dưỡng cho trẻ ăn dặm với những nguyên liệu bổ dưỡng và công thức dễ thực hiện. Tuy nhiên trong giai đoạn ăn dặm chú ý liều lượng và cần kết hợp các loại thực phẩm khác để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN KHOAI TÂY NGON

Khi lựa chọn khoai tây để chế biến bữa ăn cho trẻ cũng như cho cả gia đình, mẹ nên lựa chọn những củ có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt, khi bóc lớp vỏ ngoài có màu vàng sẽ ngon hơn so với khoai màu trắng hoặc xanh. Loại khoai màu vàng khi chế biến sẽ mịn, bở và thơm ngon hơn.

Lưu ý nên lựa chọn những củ khoai tây tròn đều, tránh chọn củ sứt sẹo, mọc mần hoặc đốm xanh dễ gây ngộ độc cho trẻ cũng như gia đình bạn.

sup-khoai-tay

Súp khoai tây hấp dẫn cho bé

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Trẻ đang trong quá trình ăn dặm tập làm quen với thức ăn nên lượng thức ăn khá ít. Mẹ nên chuẩn bị cho phù hợp:

– 1/8 củ khoai tây

– 1/2 ly sữa tương đương 60ml sữa

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ và luộc chín.

Bước 2: Vớt khoai tây ra, cho thêm sữa vào thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi khoai mềm nhừ.

Bước 3: Dùng thìa nghiền hỗn hợp thành súp hoặc cho vào máy say nhuyễn.

Chế biến súp khoai tây sữa vừa bổ dưỡng, thơm ngon giúp trẻ dễ ăn lại tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Mẹ có thể chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc trẻ và cả nhà ngon miệng.