Sữa mẹ là đồ uống hoàn mỹ nhất cho trẻ

Sữa mẹ cung cấp toàn bộ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, trong đó gồm nước và các loại Vitamin, các vi chất. Trong vòng 6 tháng đầu, trẻ chỉ cần bú mẹ mà không cần đến bất kỳ loại nước hay đồ uống khác.

Kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng hiện nay đã chứng minh, sữa mẹ là thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên bổ dưỡng và là đồ uống toàn mỹ nhất cho trẻ sơ sinh. Có thể cung cấp toàn bộ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, trong đó gồm nước và các loại Vitamin, giàu lượng Canxi, Photpho, sắt trong sữa mẹ ít hơn sữa bò, nhưng giá trị sinh vật của sắt trong sữa mẹ cao hơn sữa bò, dễ hấp thu, tỷ lệ Canxi, Photpho hợp lý cũng dễ hấp thu.

sua-me-tot-cho-tre

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ.

Bởi vậy, yêu cầu mới nhất của của tổ chức y tế thế giới là trẻ trong vòng 6 tháng chỉ cần bú mẹ mà không cần đến bất kỳ loại nước hay đồ uống khác. Dù trong mùa hè nóng nực thì hàm lượng nước ở sữa mẹ cũng đủ cho trẻ, không cần phải bổ sung thêm.

Khi trẻ bị ỉa chảy, mất nước ở mức độ nhẹ, chỉ cần người mẹ chịu khó cho con bú cũng có thể cung cấp đủ lượng nước đã mất. Chỉ khi sữa mẹ không đủ để bổ sung lượng nước đã mất thì vừa tiếp tục cho con bú, vừa bổ sung thuốc bổ, nước muối cho trẻ hoặc truyền dịch.

Ngoài ra, uống sữa bằng bình còn tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho trẻ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ. Vì thế, trong thời gian 6 tháng đầu, trẻ được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ không cần thiết phải bổ sung thêm nước hoa quả.
Sữa mẹ là đồ uống tự nhiên và toàn mỹ nhất cho trẻ sơ sinh, trong 6 tháng đầu đời chỉ nên cho trẻ uống sữa mẹ hoàn toàn.