Siêu thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Trước 6 tháng tuổi, trẻ sơ sinh chỉ được khuyên chỉ nên cho uống sữa để duy trì dinh dưỡng và phù hợp với cơ thể bé. Nhưng từ 6 tháng tuổi trở đi, bé nên bắt đầu vào bước đầu của quá trình cai sữa. Cai sữa cho bé là một khoảng thời gian vất vả nhưng sẽ rất thú vị cho cả hai bạn. Đó là một bước tiến lớn của em bé vào toàn bộ thế giới mới của vị giác.
Các loại thực phẩm đầu tiên mà bạn cung cấp cho bé của bạn phải dễ tiêu hóa và không có khả năng gây phản ứng dị ứng. Đừng bị cám dỗ để thêm muối hoặc đường vào thức ăn của bé cho dù đồ ăn có hơi nhạt nhẽo so với khẩu vị của bạn. Vì muối có thể gây tổn hại cho thận của bé và đường sẽ có thể thúc đẩy việc hình thành một chiếc răng sâu sau này. Bên cạnh đó, vài tuần đầu tiên, không nên trộn tất cả các loại thức ăn với nhau thành món hỗn hợp. Bởi đó là thời gian tốt nhất để phát hiện xem bé bị dị ứng hay không ăn được loại thực phẩm gì. Hãy nấu riêng biệt từng món và quan sát phản ứng của trẻ.

sieu-thuc-pham-dinh-duong-cho-tre

Siêu thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ

Theo nghiên cứu về thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh của Annabel Karmel , dưới đây là các loại rau quả thích hợp nhất để làm nguyên liệu cho quá trình ăn dặm đầu tiên của bé và lí do tại sao chúng lại được chọn.
Cà rốt: rất giàu beta-carotene, dạng thực vật của vitamin A sẽ là thực phẩm cai sữa tuyệt vời bởi vị ngọt tự nhiên của nó. Những củ cà rốt hơi sậm màu, già chứa nhiều beta-carotene hơn so với những củ còn non và xanh.
Bí ngô: dễ tiêu hóa và hiếm khi gây dị ứng. Bên cạnh đó, nó còn là một nguồn cung tuyệt vời của beta-carotene.
Củ cải:  cung cấp rất nhiều tinh bột và chất xơ. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C và E.
Khoai lang có hai loại: ruột màu cam và ruột màu trắng. Cả hai đều có vỏ ngoài màu đỏ và đều là nguồn cung dồi dào của kali, vitamin C và chất xơ. Nhưng khoai lang có ruột màu cam/vàng sẽ có lượng beta-carotene nhiều hơn loại còn lại. Chúng có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.
Quả bí ngồi cũng là một nguồn cung cấp beta-carotene, nhưng hầu hết các chất dinh dưỡng nằm trong da, do đó, không nên lột vỏ khi chế biến nó.
Bông cải xanh (xúp lơ xanh) là một siêu thực phẩm đúng nghĩa bởi nó là không chỉ chứa rất nhiều vitamin C mà còn cả beta-carotene, axit folic, sắt, kali, và dinh dưỡng thực vật chống ung thư. Bông cải xanh tốt nhất là hấp hoặc bỏ lò vi sóng. Luộc sẽ làm giảm một nửa lượng vitamin C của nó. Nếu bé nhà bạn không để ý quá nhiều đến hương vị, hãy kết hợp nó với một loại rau có vị ngọt như khoai lang, củ cải, hoặc bí ngô.

Khoai tây có chứa vitamin C và là một nguồn kali. Nó dễ dàng để pha trộn với nhiều loại rau khác nhau.
Thực phẩm đầu tiên: Trái cây

Táo nghiền là rất dễ tiêu hóa, vì vậy nó làm cho thức ăn trẻ em tuyệt vời. Chế độ ăn BRAT (có nghĩa là, chuối, gạo, táo, và bánh mì nướng) là phổ biến với các bác sĩ để làm giảm các bệnh tiêu chảy. Pectin, chất xơ hòa tan trong táo, cũng giúp chống táo bón.

Đu đủ thịt là dễ nuốt, vì vậy nó làm cho lý tưởng thực phẩm cai sữa. Nó rất giàu vitamin C và beta-carotene, và 3 ounce đu đủ sẽ cung cấp cho nhu cầu hàng ngày của trẻ nhỏ vitamin C. Đu đủ cũng là chất xơ hòa tan, đó là quan trọng đối với chức năng ruột bình thường. Đu đủ cũng chứa enzyme hỗ trợ tiêu hóa.

là một trong những loại thực phẩm ít nhất là dị ứng, vì vậy họ làm cho thực phẩm cai sữa tốt.

Chuối có đầy đủ các loại đường chậm phát hành, trong đó cung cấp năng lượng bền vững. Họ làm cho hoàn hảo thức ăn trẻ em xách tay, khi họ đi vào bao bì của mình dễ vỏ. Họ cũng rất tốt cho việc điều trị tiêu chảy và táo bón.

Quả mơ là một nguồn cung cấp beta-carotene và cũng có chứa chất xơ. Chúng cũng là một nguồn cung cấp chất sắt và kali.

Dưa đỏ là sự đa dạng dưỡng nhất của dưa. Nó rất ngọt và giàu vitamin C và beta-carotene.

Quả việt quất rất giàu vitamin C và cũng chứa beta-carotene. Các sắc tố anthocyanin trong màu xanh da của quả việt quất giúp bảo vệ chúng ta chống lại bệnh ung thư. Quả việt quất có khả năng chống oxy hóa cao nhất của tất cả các loại trái cây.

Đào cung cấp một nguồn cung cấp vitamin C, và thịt mềm dễ tiêu hóa.

Gạo và thịt
Gạo nên là ngũ cốc đầu tiên bạn giới thiệu vì nó không chứa gluten, một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, yến mạch, lúa mạch, lúa mạch đen và có thể gây ra dị ứng thực phẩm nếu được giới thiệu trước 6 tháng. Gạo bé dễ tiêu hóa và có một hương vị sữa giúp giảm bớt quá trình chuyển đổi của bé từ một chế độ ăn uống hoàn toàn sữa dựa trên chất rắn. Nó là một chất làm đặc tốt cho purees chảy nước mũi như lê, đào, và mận.

Thịt đỏ là nguồn tốt nhất cung cấp chất sắt cho em bé. Điều quan trọng để giới thiệu các loại thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ, như dự trữ sắt của một em bé thừa hưởng từ mẹ của mình bắt đầu chạy ra lúc 6 tháng. Sữa mẹ không chứa đủ lượng sắt.