Phương pháp chắc chắn giúp trẻ 1 tuổi tăng cân

Nếu bạn đang loay hoay trong cách giúp con tăng cân, bế tắc khi đã từng áp dụng nhiều cách mà con vẫn CÒI ĐÉT thì đừng bỏ qua bài viết này. 

VÌ SAO CON VẪN THIẾU CÂN DÙ MẸ ĐÃ DÙNG ĐỦ CÁC CHIÊU TRÒ?

Đây là câu hỏi mà phần lớn bà mẹ Việt Nam ngày đêm thắc mắc mà vẫn chưa tìm được câu trả lời thích đáng. Vậy trong khi chưa tìm được lời giải, họ đã làm gì?

Theo khảo sát ở hơn 1000 bà mẹ, đây là những cách đã từng áp dụng:

Nhồi nhét cho con ăn thật nhiều:

đa phần các mẹ đã áp dụng cách này cho con. Đặc biệt là với những đứa trẻ biếng ăn, không chịu ăn mà mẹ không biết rằng mỗi ngày cơ thể trẻ chỉ hấp thu được một lượng dinh dưỡng nhất định. Nếu cơ thể trẻ không hấp thu được chất dinh dưỡng đưa vào thì việc nhồi nhét thức ăn cho trẻ cũng chỉ như “nước đổ đầu vịt”.

Bổ sung các thực phẩm thừa năng lượng:

như phomai, váng sữa hay nhiều loại thuốc bổ không rõ nguồn gốc… Nhiều mẹ nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn và tăng cân, nhưng nếu trẻ không hấp thu được thì cũng giống như cách trên. Thậm chí việc này còn nguy hiểm hơn rất nhiều nếu mẹ cho con dùng những loại thuốc bổ không rõ nguồn gốc hay tích nước tích mỡ.

sức đề kháng kém cũng là một trong những nguyên nhân gây chậm tăng cân

sức đề kháng kém cũng là một trong những nguyên nhân gây chậm tăng cân

Hạn chế cho con vận động, chơi đùa:

Nhiều mẹ cho rằng khi vận động con sẽ tiêu hao nhiều năng lượng nên không thể tăng cân được. Thực chất đây là một quan điểm sai lầm, bởi quá trình vận động giúp cân bằng năng lượng rất tốt cho cơ thể, trẻ sẽ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng nạp vào.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thanh Tú – Giảng viên trường Cao Đẳng Y tế Asean:

“Nguyên nhân trực tiếp khiến trẻ chậm tăng cân là do kém hấp thu, vì thế mẹ nhồi nhét cho con ăn thật nhiều hay bổ sung các chất dinh dưỡng bao nhiêu thì trẻ cũng không thể tăng cân. Để cải thiện tình trạng kém hấp thu trước hết các mẹ phải hiểu được nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này ở trẻ và giải quyết tận gốc các nguyên nhân đó.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng kém hấp thu ở trẻ là:

  1. Trẻ bị rối loạn hệ vi sinh đường ruột
  2. Sức đề kháng kém khiến trẻ hay bị ốm vặt, cơ thể không được khỏe mạnh
  3. Trẻ bị rối nhiễu tinh thần.”

Như vậy, để cải thiện tình trạng kém hấp thu của trẻ các mẹ phải tìm cách tác động trực tiếp vào những nguyên nhân kể trên chứ không phải cứ nhồi nhét, bổ sung dinh dưỡng hay hạn chế con vận động như các mẹ vẫn thường làm nhé!

VẬY NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU KHIẾN TRẺ CHẬM TĂNG CÂN?

Nhồi nhét cho con ăn nhiều đồng thời bổ sung các thực phẩm thừa năng lượng nhưng hạn chế vận động, chơi đùa là những phương pháp sai lầm khi mẹ áp dụng để tăng cân cho con.

Có một phương pháp chắc chắn giúp trẻ tăng cân đó là tăng cường hấp thu. Để làm được điều này các mẹ phải hết sức chú ý đến 3 nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng kém hấp thu như đã nói ở trên. Cách giải quyết 3 vấn đề trên như sau:

Trẻ bị rối loạn hệ vi sinh đường ruột

Bổ sung các vi khuẩn có lợi để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, làm giảm sự lấn áp của vi khuẩn có hại. Ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa bằng cách kích thích sự phát triển của chính các chủng vi khuẩn có lợi (Lactobacillus, Bifidobacterium). Hệ tiêu hóa lành mạnh, hấp thu tốt chắc chắn giúp trẻ tăng cân.

Sức đề kháng kém khiến trẻ hay bị ốm vặt, cơ thể không được khỏe mạnh

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ để chống lại sự tấn công của các vi khuẩn, virus bằng cách bổ sung chế phẩm tăng cường đề kháng Immuneprotic (trích xuất từ chủng vi khuẩn Lactobacillus fermentum). Trẻ được bảo vệ toàn diện khỏe mạnh từ bên trong, vừa giúp tiêu hóa tốt, tăng cường hấp thu lại vừa giúp tăng cường sức đề kháng toàn diện.

Trẻ bị rối nhiễu tinh thần

Có khoảng 95% serotonin (hormone điều tiết tinh thần) của cơ thể nằm trong đường ruột nên việc cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột giúp điều hòa rối nhiễu tinh thần. Điều này hỗ trợ giảm triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón (do quá nhiều hoặc quá ít serotonin trong ruột) tránh được tình trạng kém hấp thu do rối nhiễu tinh thần.

Mẹ đã làm đủ chiêu trò mà con vẫn không tăng một lạng nào phải tìm hiểu ngay phương pháp giúp trẻ tăng cân hiệu quả là tăng cường hấp thu thông qua việc giải quyết được đồng thời cả 3 vấn đề trên. Đây được xem là phương pháp ưu việt nhất hiện tại, các mẹ phải thử ngay.

Chúc các mẹ tăng cân thành công cho con yêu của mình!

Tăng Loan