Phục hồi sức khỏe đường tiêu hóa cho trẻ sau điều trị kháng sinh

Theo thống kê của Bộ Y tế năm 2014, tỷ lệ trẻ đến khám tại Viện Dinh dưỡng vì các rối loạn tiêu hóa chiếm 35%, trong khi năm 2006 chỉ khoảng 20%. Nguyên nhân do vấn đề ô nhiễm môi trường, nhiễm virus gây tiêu chảy và một lý do rất chủ quan là việc dùng kháng sinh cho trẻ một cách tùy tiện đáng báo động như hiện nay. Việc rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến trẻ suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Phải làm thế nào để phục hồi sức khỏe hệ tiêu hóa cho trẻ sau điều trị kháng sinh?

TRẺ BỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA: TIÊU CHẢY DO KHÁNG SINH

Những trẻ sử dụng kháng sinh kéo dài hoặc lặp lại, phối hợp nhiều kháng sinh, dùng đường uống… có nguy cơ cao bị tiêu chảy do dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi, gây tình trạng rối loạn tiêu hóa – tiêu chảy do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột.

Tại nhiều bệnh viện, nhiều trẻ đến khám vì có hiện tượng tiêu chảy kéo dài sau đợt điều trị kháng sinh dài ngày. Nhiều bé ngay sau khi uống kháng sinh đã có biểu hiện tiêu chảy.

Điều này cho thấy cân bằng vi khuẩn trong đường ruột là một vấn đề mới, đang được quan tâm, nghiên cứu nhiều. Trước kia, chúng ta hiểu vi khuẩn ký sinh trong cơ thể là gây hại, nhưng thực chất cơ thể lại được hưởng lợi từ một số vi khuẩn.

Hiện các vi sinh vật sống – những thành phần có lợi cho sức khỏe cơ thể đã được vào sử dụng với một lượng thích hợp được gọi chung là các probiotics. Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận hiệu quả của hỗn hợp một hoặc nhiều vi khuẩn này trong điều trị tiêu chảy liên quan sử dụng kháng sinh, bệnh dị ứng, cải thiện dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch…

Trẻ thường bị rối loạn tiêu hóa khi sử dụng kháng sinh

Trẻ thường bị rối loạn tiêu hóa khi sử dụng kháng sinh

PHỤC HỒI SỨC KHỎE HỆ TIÊU HÓA CHO TRẺ SAU ĐIỀU TRỊ KHÁNG SINH

Để khắc phục những thiệt hại trong đường ruột sau điều trị kháng sinh cần xác định rõ: đầu tiên là sửa chữa thành đường ruột hư hỏng và thứ hai là cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Ăn canh xương hầm

Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng nói chung mà với canh sương gà nói riêng thì nó chứa nhiều khoáng chất và axit amin có lợi, trong đó chứa Glutamine – thành phần quan trọng của niêm mạc ruột.

Ăn nhiều thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men có thể được coi là một dạng chế phẩm sinh học tự nhiên nhất, chúng giúp phục hồi lại hệ thực vật trong đường ruột.Mặc dù đây là phương pháp hấp thu còn nhiều hạn chế.

Rút ngắn phục hồi bằng men vi sinh

Việc sử dụng các thực phẩm tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng trong điều kiện đường ruột bị hư hỏng do kháng sinh thì bổ sung men vi sinh là một sự hỗ trợ tuyệt vời. Men vi sinh đáng để tin cậy và lựa chọn là loại có chứa đầy đủ 2 thành phần probiotics (Vi khuẩn có lợi) và prebiotics (chất xơ hòa tan), kèm thêm công nghệ bao kép cho phép chúng được bảo toàn cả về số lượng và chất lượng khi đi qua môi trường axit trong dạ dày và hạ cánh an toàn tại ruột, nó cho phép bạn cải thiện sức khỏe tổng thể của bé trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều.

Nếu kháng sinh đã giúp con bạn phục hồi bệnh truyền nhiễm, cũng như như bệnh sinh ra bởi khí hậu nhiệt đới, thì nó là điều quan trọng để bạn tiếp tục tin tưởng. Nhưng các bậc phụ huynh cũng đừng bỏ qua hệ thống tiêu hóa của bé, nó được coi như một “bộ não thứ hai” trong việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần cho bé thông qua ăn uống.

Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus – giải pháp nâng cao sức khỏe đường tiêu hóa do sử dụng kháng sinh

Bio Angel tamin Plus là Cốm vi sinh duy nhất trên thị trường có nguồn gốc 100% từ tự nhiên với sự kết hợp tuyệt vời giữa 4 thành phần Synbiotics, Vitamin nhóm B, Acid amin và khoáng chất có tác dụng phòng vè hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Thành phần Synbiotics phù hợp với nồng độ tự nhiên 10^9 Cfu (không 1 sản phẩm cùng loại nào trên thị trường có được) với Probiotics và Prebiotis tạo ra hàng tỷ lợi khuẩn, ức chế vi khuẩn gây bệnh từ đó tăng cường sức mạnh đường tiêu hóa. Synbiotics được sản xuất bằng công nghệ bao kép.

Bên cạnh đó, Bio Angel Tamin Plus bổ sung nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ: Khoáng chất và các Axit amin tạo nên môi trường đường ruột thuận lợi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất. Kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ có được cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, duy trì canxi và tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

Cha mẹ hãy dừng ngay hành động tùy tiện cho trẻ dùng kháng sinh để bảo vệ hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ, đồng thời cho trẻ sử dụng Cốm vi sinh Bio Angle Tamin Plus để tăng cường sức đề kháng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Khánh Chi