Phòng suy dĩnh dưỡng thấp còi cho trẻ bằng cách nào?

Câu hỏi:

Làm cách nào phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi cho trẻ?

Thuyan@gmail.com

Trả lời:

Đầu tiên, hãy chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ ngay từ khi chuẩn bị mang thai và trong suốt thời kỳ mang thai, đảm bảo đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, để khi ra đời trẻ khỏe mạnh, có chiều dài đạt chuẩn, không bị suy dinh dưỡng bào thai.

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, tiếp tục cho bú đến 18 – 24 tháng. Cho ăn dặm hợp lý, đủ năng lượng, đủ các thành phần dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng, đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn, chú ý rau xanh và trái cây trong khẩu phần.

Điều trị kịp thời các bệnh nhiễm khuẩn, chăm sóc dinh dưỡng tốt trong lúc trẻ bệnh.

Giữ gìn vệ sinh, tạo môi trường sống trong sạch không bị ô nhiễm, đảm bảo trẻ được tiếp xúc ánh nắng mặt trời giúp phòng chống thiếu vitamin D, cho trẻ vận động, rèn luyện thể lực phù hợp độ tuổi và chú ý cho trẻ ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 22 giờ đêm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt.

Tiêm chủng đầy đủ phòng tránh bệnh tật cho trẻ.

Bổ sung cốm vi sinh AngelTaminPlus hàng ngày giúp trẻ phát triển toàn diện thể trạng, nâng cao thể lực, phòng chống hiệu quả các tác nhân gây bệnh, bổ sung dinh dưỡng cần thiết và giúp trẻ ăn ngon miệng. Qua đó giúp phòng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

Thạc sĩ, Dược sĩ: Trần Thanh Tú

Giảng viên Trường Cao đẳng y tế Asean