Những điều bố mẹ cần biết để phòng bệnh trĩ cho trẻ

Nhiều người nghĩ rằng, trẻ nhỏ hiếm khi mắc phải căn bệnh này. Thế nhưng, ít ai biết rằng, ở tuổi này, sau khi trẻ đi vệ sinh xong, hậu môn không tự động co lại nhiều, vì thế trực tràng một khi đã bị “rơi xuống” thì khó có thể lập tức co lại vị trí ban đầu, hiện tượng này gọi là bệnh trĩ. Trẻ bị bệnh trĩ nếu nhẹ, sau khi đi đại tiện, trực tràng sẽ tự động co trở lại, lặp lại nhiều lần sẽ nặng hơn, và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến chảy máu, phù thũng…

Nhiều cha mẹ chưa thực sự ý thức được việc trẻ nhỏ cũng có thể bị bệnh trĩ

Nhiều cha mẹ chưa thực sự ý thức được việc trẻ nhỏ cũng có thể bị bệnh trĩ

Vậy cha mẹ phải làm gì để phòng bệnh trị cho con?

Trẻ không nên ngồi ị quá 30 phút

Trong giai đoạn phát triển, cơ hậu môn của trẻ khá yếu, trực tràng và hậu môn vẫn còn chưa liên kết chặt chẽ. Đồng thời, xương cùng và trực tràng lại nằm trên cùng một đường thẳng khiến cho trực tràng dễ bị di động lên trên. Do vậy, nếu trẻ ngồi bô quá lâu sẽ phải dùng lực và nín thở, áp lực trong bụng tăng cao, trực tràng phải chịu một lực ép xuống và dễ dàng bị lòi ra ngoài khoang ruột.

Phòng ngừa ngay từ khi táo bón

Táo bón cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên trĩ ở trẻ em. Vì cố đẩy phân cứng ra, trẻ sẽ bị căng thẳng quá mức. Chúng khó kiểm soát cảm xúc hơn người lớn. Áp lực này làm cho các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn để trở thành trĩ sưng lên và bị kích thích do đó phát triển.

Để trẻ không bị táo bón, cha mẹ cần tập cho trẻ có thói quen đại tiện đúng giờ, kiên trì cho trẻ ngồi vào bô khoảng 10-15 phút. Sau vài tuần, trẻ sẽ có phản xạ. Đồng thời, chú ý tăng cường rau xanh trong bữa ăn của trẻ, kết hợp hoa quả (cam, bưởi, đặc biệt là chuối).

Một biện pháp phòng và hỗ trợ hiệu quả chứng táo bón ra máu ở trẻ được nhiều Dược sĩ và Bác sĩ khuyên dùng: Bổ sung Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus vào chế độ ăn cho trẻ.

Bio Angel tamin Plus là Cốm vi sinh duy nhất trên thị trường có nguồn gốc 100% từ tự nhiên với sự kết hợp tuyệt vời giữa 4 thành phần Synbiotics, Vitamin nhóm B, Acid amin và khoáng chất có tác dụng trị tận gốc nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ. Probiotics có trong Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus là những chủng vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại gây các bệnh về đường ruột là biện pháp hỗ trợ và phòng bệnh táo bón duy nhất được nhiều mẹ tin dùng.

Thành phần Prebiotics hòa tan Canxi, phòng nguy cơ táo bón ở trẻ: Mẹ có biết rằng dư thừa Canxi cũng dẫn đến táo bón ở trẻ. Prebiotics có trong Bio Angel Tamin Plus lên men trong ruột, sản xuất ra axit béo để hòa tan dễ dàng Canxi cho cơ thể hấp thu tốt hơn. Chất Prebiotics thực chất lại chỉ đơn giản là chất xơ hòa tan, chúng không hòa tan trong nước mà lên men trong ruột để sản xuất ra axit béo để hòa tan dễ dàng Canxi và khoáng chất cho cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Mặt khác với đặc điểm nguyên thủy của chất xơ là hấp thu nước, nên khi tồn tại trong đại tràng chúng giữ nước khiến phân trở nên mềm và dễ đi tiêu hơn.

Thành phần Probiotics ổn định hệ tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Probiotics là những vi khuẩn có lợi được bổ sung vào trong đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định hệ tiêu hóa, phòng ngừa các nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài ra, Bio Angel Tamin Plus còn cung cấp các khoáng chất và axit amin thiết yếu khác giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tối ưu.

Với một chế độ ăn cân bằng, thường xuyên vận động và Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus mẹ hoàn toàn yên tâm vì bé yêu được bảo vệ trước chứng rối táo bón phiền toái, phòng bệnh trĩ hiệu quả.

Tùng Lan