Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng được tín nhiệm bởi hàng triệu bà mẹ

Rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ bắt đầu ăn dặm, trẻ mới đi học hoặc giai đoạn chuyển mùa… Táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng, nôn trớ, trẻ lười ăn hoặc kém hấp thu đều là những dấu hiệu thường gặp của rối loạn tiêu hóa. Tâm lý chung của các bà mẹ nuôi con nhỏ là rất xót xa khi thấy con gầy sọp đi khi bị rối loạn tiêu hóa và tìm mọi cách để bé ngừng tiêu chảy, nôn trớ, táo bón… Tuy nhiên, nếu vội vàng xử lý và không đúng cách có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới trẻ, làm cho hệ tiêu hóa của trẻ yếu đi. Chị Đỗ Hiên (Mẹ Sóc) ở TP Quảng Bình, sau hai lần đưa bé đi khám bác sĩ đã rút ra được những kinh nghiệm hữu ích để giữ gìn sức khỏe cho trẻ. Chia sẻ của chị về câu chuyện áp dụng liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng để điều trị rối loạn tiêu hóa cho con được đã thu hút sự quan tâm của nhiều bà mẹ khác.

Con tôi đã hết rối loạn tiêu hóa và biếng ăn (Ảnh NVCC)

Con tôi đã hết rối loạn tiêu hóa và biếng ăn (Ảnh NVCC)

Mẹ Sóc viết về những dấu hiệu của bé khi bị rối loạn tiêu hóa: “Thứ 6, Sóc đi học đến trưa thì được mẹ đón về nhà, ngủ một giấc tới chiều dậy thì bắt đầu nôn ói xối xả. Mẹ sợ quá, chở đi khám ở bác sĩ gần nhà và được chẩn đoán là ‘rối loạn tiêu hóa’. Bác sĩ dặn là cứ để con ói cho tống hết virus ra ngoài và kê thuốc cho con. Mẹ nhìn thấy là men tiêu hóa và thuốc chống ói (sở dĩ bác sĩ nói cứ để cho con ói mà lại kê thuốc chống ói vì thuốc đó dùng cho cữ tối, đề phòng trường hợp bé ăn vào ói ra cả thức ăn và thuốc sẽ uống sau đó). Mẹ thấy Sóc tuy ói ào ạt nhưng số lần ói giảm dần, vả lại đã có sữa mẹ (là thức ăn dễ hấp thu nhất) nên mẹ cũng không lo, cứ để con ói cho tống nhanh virus ra ngoài, ói xong thì lại bú.

Tới sáng thứ 7, Sóc hết ói và bắt đầu đại tiện phân lỏng, đa phần là nước. Chuyện này bác sĩ cũng đã dặn trước là bé sẽ bị như vậy nên mẹ không quá lo lắng, vẫn tiếp tục cho con bú, cắt hết các cữ ăn, chỉ bú mẹ và uống thêm oresol baby, dù lúc này phân có mùi hôi, tanh. Sóc uống oresol rất ít, chủ yếu là bú mẹ liên tục cả ngày lẫn đêm. Đến chiều, Sóc vẫn tiếp tục đi lỏng nhưng số lần đã giảm và bớt mùi hôi hơn. Mẹ biết con đã dần khỏi bệnh nhưng ba vẫn lo nên lại chở con đi tái khám. Bác sĩ nói hiện tượng bình thường và cho con thêm mấy hộp Angle Tamin Plus với liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng đang được áp dụng rất phổ biến để phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ. Tối hôm đó, Sóc sốt nhẹ (khoảng 37,5-38,5 độ) nên mẹ không cho uống thuốc hạ sốt mà để con được da tiếp da với ba và cho con uống thêm 1 gói Angle Tamin Plus. Nhờ vậy, Sóc hết sốt và ngủ rất ngon”.

Đấy là hồi Sóc hơn 1 tuổi, giờ Sóc đã 3 tuổi và nhờ có liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng mà trong 2 năm này con hầu như không bao giờ bị rối loạn tiêu hóa, con ăn ngủ tốt và lên cân đều… Nếu mẹ nào có con bị rối loạn tiêu hóa hãy áp dụng ngay liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng để có sức khỏe tốt như Sóc nhà mình nhé!

Phạm Nga ghi