Làm xúc xích cho bé

Đa phần các bé đều thích ăn những món ăn vặt như phô mai que, xúc xích… Nếu không yên tâm mua ngoài hàng và để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mẹ có thể dễ dàng chế biến xúc xích tại nhà cho bé.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

– 500g thịt heo xay (chọn phần có cả nạc lẫn mỡ) hoặc 500g giò sống

– 500g lòng non heo

– Rượu vang 15ml

– Đường ½ thìa canh

– Nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn, nước đá lạnh

– Muối, chanh, vỏ cam

Chú ý nếu mẹ sử dụng thịt xay thì nên trộn với 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh ngọn bột năng, 3 thìa canh nước đá lạnh, 1/3 thìa canh đường, rượu vang, hạt tiêu, mỳ chính thật đều.

lam-xuc-xich-cho-be

Làm xúc xích tại nhà giúp an toàn vệ sinh cho bé

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN

Bước 1: Đảo hoặc bóp cho thịt thấm gia vị, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho tới khi thịt có dăm đá, xốp và có thể bẻ thành miếng thì đem ra xay nhuyễn như giò.Mẹ nên xay ít một và rất nhanh sao cho thịt luôn lạnh thì mới không bị bở.

Nếu sử dụng giò sống thì tiện hơn, mẹ có thể trộn với 15ml rượu vang, hạt tiêu, 1/3 thìa canh đường, 1 thìa canh bột năng, 2 thìa canh nước lạnh rồi dùng muôi gỗ quết đều là được.

Bước 2: Lòng non mua về dùng chuôi dao tuốt đi tuốt lại nhiều lần cho tới khi còn lớp màng trong suốt, rửa lại lòng với muối và chanh cho sạch. Nhúng qua lòng với nước sôi rồi vớt ra bát nước lạnh để khi nhồi thịt không bị quá to.

Dùng túi bắt bông kem hoặc 1 chiếc phễu để vào miệng lòng, buộc chặt 1 đầu rồi từ từ nhồi thịt vào.

Bước 3: Chuẩn bị nồi hun khói bằng cách trải một lớp giấy bạc lên 1 chiếc nồi có đế dày, sau đó để 1 nắm muối và vỏ cam lên, tiếp tục đặt lên một lớp giấy bạc đã đục lỗ hoặc vỉ hấp.

Cho xúc xích vào nồi, bật lửa to đến khi nồi nóng rồi giảm lửa vừa hấp xúc xích trong khoảng 30 phút, khi hấp bạn nhỡ hãy dùng tăm xăm vài lỗ để xúc xích không bị bục, hấp xúc xích đến khi chín vàng.

Xúc xích hấp xong có thể cho bé ăn luôn hoặc đem rán vàng để dễ ăn hơn. Món này rất thuận tiện để mẹ sử dụng làm bữa phụ buổi chiều cho bé. Vì các bé, mẹ sẽ trở thành đầu bếp tài ba. Chúc mẹ thành công với món ăn mới này.

Loan Tây

Tổng Hợp