Kinh nghiệm giúp bé tăng cân

Chào các mẹ,

Câu chuyện này dành cho những mẹ giống như tớ, stress vì cho con ăn. Mẹ nào có con ngoan, ăn giỏi thì đọc đừng có cười nhé!

Ngày bắt đầu mang bầu đến khi sinh con ra, tớ đọc rất nhiều sách. Tớ tự công nhân tớ nuôi con rất khoa học từ những điều rất nhỏ. Pha sữa đo đúng nhiệt độ, nấu cháo không ninh quá nhừ, rau chỉ vừa chín tới, đổi món liên tục, cho con đi khám dinh dưỡng định kỳ… NHƯNG, con hĩm nhà tớ càng ngày càng không chịu ăn gì, không chịu lớn. Từ lúc sinh nhật 2 tuổi đến trước sinh nhật 3 tuổi khoảng 2 tháng, lên 0,5kg và cao thêm 5cm (12,5kg và cao 90). Người gầy gò, hanh hao, bao nhiêu người gặp cứ hỏi: “Cháu được 2 tuổi chưa?”. Đến bữa ăn thì thật là khủng khiếp, dỗ dành có, quát mắng có, đủ kiểu. Nếu ăn đủ 1/2 bát cơm người lớn thì mất đúng 2h. 

Tớ quyết định cho đi khám dinh dưỡng. Bác sỹ kê thuốc bổ, thuốc Zn rùi linh tinh vitamin và dặn chỉ cho ăn đúng 30 phút, ít cũng được, bữa sau đói sẽ ăn tốt. Tớ về làm được 1 tuần. TRỜI, đúng 1 tuần con tớ chỉ ăn bữa nào cũng 30p, mỗi bữa đúng 3-4 thìa cơm. Vậy mà không đói, bữa sau cũng chẳng khá hơn. Hic…

Kinh nghiệm tớ sắp nói ra có thể rất phản khoa học, các bác sỹ sẽ mắng tớ. Nhưng ai có con còi cọc và lười ăn như con tớ thì sẽ hiểu. Tớ mặc kệ tất cả các nguyên tắc này nọ, 30phút hay tập nhai hay ăn dần dần… Tớ cho con tớ uống sữa. Sữa dành cho đúng độ tuổi. Mỗi bữa con uống 300ml chia làm 2 lần, nghỉ giữa hiệp khoảng 5p. Trong lúc nghỉ tớ khum tay vỗ nhẹ lưng cho con ợ rùi uống tiếp. Tớ nhồi 1 ngày 4-5 bữa như vậy, sữa hết vèo vèo. Sau bữa sữa trưa cho uống 1 gói Angel Tamin 100 và sau bữa tối 1 gói. Dĩ nhiên lúc đầu mới dùng Angel Tamin 100, khi nhà ăn cơm thì cũng xí xọn 1 tý, nhưng chỉ làm cảnh thui. Thế mà sau 4 tuần cho Hĩm uống Angel Tamin 100, con bé ăn tốt đến nỗi cả nhà, cả hàng xóm đều ngạc nhiên, con bé thử được hết các món mới, không chê một thứ gì.

Kết luận, từ ngày 28/02/2016 đến nay 15/5/2016, con tớ từ 12,5 kg cao 90cm đã lên được 16kg và cao 100cm. PHÙ…

Và vợ chồng đã rất sung sướng. Xin chia sẻ với các mẹ có con còi xem có cải thiện gì không.

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Thanh Giang 

TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên