Khổ sở vì con táo bón triền miên

Câu chuyện thực tế từ khách hàng Nguyễn Thị Bình Quảng Ninh:

“Con gái 15 tháng tuổi, bé phát triển bình thường, ăn được ngủ được, thế nhưng vợ chồng chị Bình nhà ở Đông Triều Quảng Ninh chưa bao giờ thấy yên lòng vì chuyện “đi ngoài” của con.

“Ngày nào vợ chồng tôi cũng khổ sở, hết chồng rồi vợ bế con xi cho bé đi đại tiện nhưng chờ hoài chờ hoài mà chẳng có kết quả. Có khi đến 10 ngày mới được một lần thành công. Nhìn con rặn đến chảy máu, tôi xót lắm”, người mẹ nói. Dù đã thực hiện mọi công thức dinh dưỡng, cho con ăn nhiều chất xơ, ép bé uống nước nhưng kết quả vẫn không như ý muốn.

Chị Bình nói hồi đó khổ sở vì chuyện đi ngoài của con, căng thẳng đến mức cả nhà cứ rối tinh rối mù lên vì “Phải đến 5 ngày bé mới đi tiêu một lần mà lần nào phân cũng khô cứng vón cục. Mỗi lần con đi vệ sinh là vợ chồng lại xót con mà gây nhau. Tôi không biết làm sao để cải thiện tình trạng này”.

BÍ QUYẾT GIẢM TÁI PHÁT TÁO BÓN QUAY TRỞ LẠI

Vì lo lắng cho tình trạng của con, vợ chồng chị Bình khăn gói bồng bế con ra viện Dinh dưỡng Trung ương. Tại đây, vợ chồng chị được các chuyên gia chỉ dẫn thay đổi thói quen ăn uống và tập cho trẻ có thói quen đi đại tiện đúng cữ, tăng vận động cho trẻ và dùng sản phẩm có lợi khuẩn vi dưỡng. Và giải pháp đầu tay chuyên gia khuyên vợ chồng chị chính là thực hiện nghiêm túc thói quen ăn uống, đi ngoài cũng như cho bé dùng thêm Angel Plus.

Vợ chồng chị nghe như nuốt từng lời căn dặn của bác sĩ và đặt mua luôn cho con liệu trình 3 tháng Angel Plus. Khuôn mặt chị Ngân ánh lên niềm vui khi kể về quá trình kì diệu giảm táo bón cho bé con nhà mình: “Sau khám, về nhà tôi thay đổi thực đơn ăn uống của con, kiên trì cho con đi ngoài đều đặn đúng giờ, mới đầu bé cũng không hợp tác nhưng dần dần bé cũng quen. Mình cho con dùng Cốm vi sinh mỗi lần 2 gói, ngày 2 lần đúng như bác sĩ kê đơn. Sau 2 tuần, bé có vẻ dễ chịu hơn mỗi lần đi ngoài, sau 1 tháng mỗi ngày đi hoặc cách ngày, vợ chồng tôi mừng quá trời. Bé đi ngoài được, bớt hẳn quấy khóc, đêm ngủ ngon hơn hẳn. Từ bấy đến nay, sau khi dùng hết liệu trình 3 tháng, con hằng ngày đi ngoài giảm rõ rệt tình trạng táo bón, cân lên có sự thay đổi. Con khỏe mạnh, cả nhà cũng vui mừng, hân hoan”.

Tăng Loan ghi lại