Giúp trẻ tăng cường sức đề kháng sau ốm

Trẻ bị ốm luôn gây nhiều lo lắng cho các bậc cha mẹ. Sau khi ốm sức khỏe của trẻ chưa trở về trạng thái bình thường, nhiều trẻ sụt mấy kg, hầu hết các trẻ đều biếng ăn, ít vui đùa do thể lực bị suy giảm cùng với việc trẻ rất dễ ốm trở lại. Cho nên lúc này càn lưu ý chăm sóc và củng cố hê miễn dịch cho trẻ.

Cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ sau ốm

Cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ sau ốm

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC TRẺ MỚI ỐM DẬY

Chia nhỏ bữa ăn, cho trẻ ăn nhiều bữa hơn với số lượng mỗi bữa ít hơn bình thường.

 Thức ăn cho trẻ ốm cần chế biến loãng và giàu chất dinh dưỡng hơn.

 Cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm, không kiêng khem các loại thực phẩm như tôm, cá, dầu mỡ và rau xanh.

 Bổ sung nhiều nước cho trẻ, đặc biệt đối với những trẻ bị tiêu chảy.

 Canh, súp, nước cháo… chỉ để bù nước, không nên coi các loại đó là thức ăn vì chúng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

 Đối với những trẻ bị tiêu chảy, cần tránh cho ăn các thức ăn chứa nhiều nhiều đường, đồ uống có ga vì có thể khiến tiêu chảy nặng hơn. Đồng thời cần tránh các thức ăn chứa nhiều chất xơ, ít dinh dưỡng và khó tiêu hóa như các loại rau thô, tinh bột nguyên hạt như ngô, đậu… Cần theo dõi trẻ cẩn thận như số lần đi ngoài để sớm phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm khác và đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời.

 Đối với những trẻ bị viêm nhiễm hô hấp, sổ mũi, gây khó thở cần làm thông thoáng mũi cho trẻ bằng bông gạc để giúp trẻ bú mẹ và ăn uống dễ dàng.

 Đối với những trẻ bị sốt, phụ huynh phải theo dõi nhiệt độ liên tục để tránh những diễn biến xấu có thể xảy ra.

 Khi trẻ ốm phụ huynh cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, dỗ dành trẻ để trẻ ăn được nhiều.

TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ CỦNG CỐ HỆ MIỄN DỊCH CHO TRẺ

Việc hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể cần rất nhiều các Acid amin, các Vitamin thiết yếu, các khoáng chất , đặc biệt với trẻ sau ốm cơ thể trẻ đã tiêu hao rất nhiều các vi chất này để chống lại và tiêu hủy các yếu tố gây bệnh, vì vậy cần phải bổ sung như: Vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin D, Taurin, các nguyên tố vi lượng như Canxi, sắt, kẽm, selen…

Ngoài việc bổ sung đa dạng thực phẩm cho trẻ, nên cho trẻ dùng Bio Angel Tamin Plus. Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus cung với 4 thành phần Synbiotics, Vitamin nhóm B, Acid amin và khoáng chất giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phát triển khỏe mạnh.

Khánh Chi