Chăm sóc bé khỏe mạnh với 6 biện pháp đơn giản

Với những phương pháp chăm sóc bé khỏe mạnh mau lớn dưới đây, các bà mẹ sẽ có thêm cho mình các kiến thức cần thiết và biết được làm thế nào để bé khỏe mạnh mau lớn phát triển toàn diện.

DINH DƯỠNG ĐẦY ĐỦ VÀ HỢP LÝ

Dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu quyết định sự phát triển của trẻ. Bé sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh khi được bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời vì sữa mẹ có chất đề kháng giúp xây dựng hệ miễn dịch kháng lại bệnh tật. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp cho bé chế độ ăn đầy đủ, cân đối 4 nhóm thành phần dưỡng chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Không chỉ bổ sung protein từ động vật, bạn nên cho trẻ ăn đa dạng protein từ thực vật. Các chất dinh dưỡng từ rau quả sẽ giúp cơ thể bé sản xuất chất kháng thể, tăng cường khả năng miễn dịch như một màng chắn chống lại sự xâm nhập của virus vào cơ thể.

NGỦ ĐỦ GIẤC

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Bé thiếu ngủ thường hay quấy khóc, khó chịu, chậm lớn và dễ bị bệnh vặt. Do đó, trẻ từ 3 đến 35 tháng phải ngủ 12-14 giờ một ngày; trẻ 3-5 tuổi ngủ 11-13 giờ một ngày; trẻ từ 6 đến 10 tuổi cần ngủ 10-11 giờ một ngày.

Ngủ đủ giấc là một cách đơn giản giúp trẻ khỏe mạnh

Ngủ đủ giấc là một cách đơn giản giúp trẻ khỏe mạnh

MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường sống cũng tác động tới sự phát triển của trẻ. Việc sống trong môi trường sạch sẽ, trong lành, được giữ vệ sinh đúng cách sẽ giúp con bạn hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Môi trường kích thích trẻ học hỏi (cho bé tiếp xúc với đồ chơi phát triển trí não, khám phá thiên nhiên và cuộc sống xung quanh…) cũng là phương pháp tốt để bé phát triển trí tuệ.

TIÊM CHỦNG ĐẦY ĐỦ

Tất cả trẻ nhỏ cần được chủng ngừa đầy đủ theo chương trình quốc gia. Đây là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Bé sẽ dồn sức để phát triển thay vì phải chống chọi với nhiều căn bệnh dễ mắc vì hệ miễn dịch còn yếu chưa tự mình đối phó. Hơn nữa, chủng ngừa có thể phòng được cho con trẻ những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TRONG TÌNH YÊU THƯƠNG

Tình yêu thương của cha mẹ và những người thân xung quanh là liều thuốc bổ cho bé ở mọi độ tuổi. Một nghiên cứu của nhóm khoa học ở trường ĐH Duke (Mỹ) cho thấy những em bé sơ sinh được âu yếm, vuốt ve thường xuyên sẽ lạc quan yêu đời hơn khi trưởng thành. Hơn nữa, việc vuốt ve giúp trẻ ăn ngoan, ngủ ngon, chóng lớn.

TÍCH CỰC VẬN ĐỘNG

Ngoài ra, bạn nên nên khuyến khích trẻ vận động nhiều ngay từ những năm tháng đầu đời. Vận động giúp cơ thể cứng cáp hơn, thích nghi với môi trường đa dạng và có sức đề kháng tốt. Đồng thời, đây cũng là cách để học hỏi các kỹ năng, khám phá thế giới xung quanh.

Với những thông tin trên hi vọng đã cho mẹ những khiến thức bổ ích chăm sóc bé khỏe mạnh mau lớn , trẻ nhỏ rất cần được sự quan tâm và săn sóc chu đáo từ ba mẹ. Vì vậy bạn hãy là một người mẹ thông thái biết cách chăm sóc bé tốt nhất có thể. Để tạo tiền đề giúp con khỏe mạnh, ngoài những cách đơn giản trên, mẹ hãy bổ sung Cốm vi sinh Bio angel Tamin Plus hàng ngày cho con. Bio Angle Tamin Plus giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bé sẽ phát triển toàn diện và tối ưu.

Khánh Chi