Cách làm phô mai xúc xích cho trẻ biếng ăn

Phô mai và xúc xích là 2 món ăn vặt rất được trẻ yêu thích, thường được bán ở các cổng trường học, công viên, khu vui chơi,… Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn ở những nơi đó các mẹ cần chú ý về vấn đề an toàn thực phẩm. Để an toàn cho trẻ mà vẫn giúp trẻ được thưởng thức món ăn tuyệt vời này, sau đây dinhduongbeyeu sẽ cùng các mẹ vào bếp làm món phô mai xúc xích giòn tan và thơm ngon cho bé, nhất là những bé lười ăn cũng khó có thể cưỡng lại món ăn này.

Phô mai xúc xích cho trẻ biếng ăn

Phô mai xúc xích cho trẻ biếng ăn

NGUYÊN LIỆU LÀM PHÔ MAI XÚC XÍCH

Bánh mì sandwich: 4 lát

Xúc xích heo: 4 cái

Phô mai: 4 miếng

Trứng gà: 2 quả

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Bột chiên xù: 100g

Dầu ăn: 1 chén

CÁCH LÀM PHÔ MAI XÚC XÍCH CHO TRẺ

Bước 1: Cho bánh mì sandwich lên thớt, dùng chày cán cho mỏng đề xẹp hơi và dẹt lại.

Bước 2: Xúc xích heo bóc lớp nilon bọc bên ngoài, cho vào nước nóng chần sơ qua sau đó để ráo. Cách làm phô mai xúc xích chúng ta có thể chọn loại xúc xích theo ý mình như tôm, bò, gà và không nhấ thiết là xúc xích heo.

Bước 3: Trải miếng bánh mì đã cán mỏng ra đĩa, đặt phô mai và xúc xích lên trên sát mép bánh sau đó cuộn chặt tay lại. Để cách làm phô mai xúc xích cuộn không bị bung bạn có thể sử dụng một hạt cơm làm chất kết dính sau khi cuộn xúc xích hoặc dùng tăm nhon ghim lại.

Bước 4: Đập trứng gà ra tô, thêm vào đó ½ muỗng muối đánh cho tan nhưng không sủi bọt nhé, đổ bột chiên xù ra đĩa.

Bước 5: Cho phô mai que nhúng qua lớp trứng, sau đó lăn vào bột chiên xù để bột dính và bám đều lên mặt bánh mì.

Bước 6: Để chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu thật sôi, muốn cách làm phô mai xúc xích cuộn ngon thì chúng ta nên cho lượng dầu lớn, khi chiên ngập dầu phô mai que sẽ giòn và không bị cháy. Cho cuộn xúc xích bánh mì vào chiên vàng giòn, đảo qua lại để chúng chín và vàng đều các mặt. Sau khi thấy đã đạt yêu cầu thì vớt ra để ráo dầu.

Đợi cho nguội bớt mẹ cắt phô mai xéo xéo một chút rồi bày ra đĩa cho bé thưởng thức.

Phô mai xúc xích là sự kết hợp giữa 2 món ăn yêu thích của trẻ. Ngay cả những trẻ biếng ăn cũng khó thể cưỡng lại món ăn này. Các mẹ hãy dành một chút thời gian trong ngày vào bếp làm món ăn này cho trẻ, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ lại vừa giúp con có hứng thú với bữa ăn hơn.

Thu Hằng