Các loại thực phẩm giúp bé thông minh

Ngoài các yếu tố như di truyền, giáo dục thì dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng quyết định trí thông minh ở bé. Dưới đẫy là nhõm thực phẩm tốt cho trí não mẹ nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn của bé.

CÁ HỒI

Các loại cá đều cung cấp Omega 3 có lợi cho sức khỏe đặc biệt là cá hồi. Đây là một nguồn thực phẩm cực kỳ tốt để cung cấp các axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển não bộ và chức năng hoạt động não bộ. Hấp thụ đầy đủ các Axit béo có thể giúp bé nâng cao sức khỏe tâm thần và tăng cường khả năng tiếp thu, nhận thức những điều mới mẻ.

Vì vậy mẹ hãy thường xuyên bổ sung cá hồi trong bữa ăn hàng ngày để giúp bé phát triển trí não một cách toàn diện.

ca-hoi-tot-cho-su-phat-trien-của-tre

Cá hồi rất tốt cho sự phát triển trí não của bé

CHUỐI

Chuối là loại quả dân dã, rẻ tiền và rất dễ tìm. Tuy nhiên, chuối mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bé nói chung và trí não nói riêng.

Trong chuối chứa rất nhiều Kali có tác dụng giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Khoáng chất này cũng rất cần thiết cho việc nâng cao sự chú ý, cải thiện tình trạng học tập của bé. Chuối cũng chữa tổ hợp Vitamin B rất tốt cho hệ thần kinh. Vì vậy, hãy cho bé ăn chuối thường xuyên nếu muốn con bạn thông minh hơn người.

CÁC LOẠI NGŨ CỐC

Các loại ngũ cốc thường cung cấp Glucose, năng lượng cho não hoạt động, đồng thời cung cấp Vitamin B rất tốt cho hệ thần kinh. Mẹ nên cho trẻ ăn ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô,…. để đảm bảo giữ nguyên lượng Vitamin và khoáng chất có trong đó.

Một trong những cách bổ sung thêm ngũ cốc nguyên hạt cho trẻ là cho trẻ ăn cơm, cháo, yến mạch,… trong các bữa chính hoặc bánh mì, súp,.. trong bữa phụ.

TRỨNG

Trứng là một nguồn thực phẩm dồi dào Protein, trong lòng đỏ trứng còn có Choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí nhớ.

Mẹ có thể chế biến rất nhiều món kết hợp với trứng để thay đổi khẩu vị như bánh mì trứng, canh trứng, cháo trứng,…  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không cho trẻ ăn quá nhiều trứng sẽ khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

Một chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ giúp bé phát triển thể chất mà còn mang lại cho trẻ khả năng học tập cao, phát triển trí thông minh toàn diện. Hãy bổ sung các thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày của bé để bé được cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu phát triển nhé.