Bổ sung canxi đúng và đủ cho trẻ

Trẻ còi cọc, biếng ăn, chậm lớn rất cần thiết phải bổ sung Canxi, tuy nhiên, nhiều mẹ lạm dụng bổ sung Canxi cho con không đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bố mẹ việc bổ sung canxi cho trẻ đúng và đủ để giúp bé hấp thu tốt nhất. 

VAI TRÒ CỦA CANXI

Canxi là khoáng chất cần thiết được tìm thấy chủ yếu ở trong xương. Trong giai đoạn đầu đời, trẻ nhỏ rất cần được bổ sung Canxi để phát triển xương, hoàn thiện chức năng vận động. Thiếu Canxi trẻ dễ bị chân vòng kiềng, lưng gù, ngực nhô… Ngoài ra, Canxi còn là khoáng chất cần thiết, không thể thiếu để đảm bảo sức khỏe răng miệng, tim mạch, tạo cơ và tế bào thần kinh.

Nếu thiếu Canxi, trẻ sẽ bị còi cọc, bị co rút cơ và bị các vấn đề bệnh lý thần kinh khác.

Canxi đóng vai trò quan trọng ho sự phát triển của trẻ nhỏ

Canxi đóng vai trò quan trọng ho sự phát triển của trẻ nhỏ

CUNG CẤP BAO NHIÊU CANXI LÀ ĐỦ

Trẻ từ 1 – 3 tuổi được khuyến cáo là 700mg/ngày và tăng dần theo độ tuổi. Trẻ từ 4 – 8 tuổi cần 1300mg/ngày. Khi bổ sung Canxi cho trẻ, mẹ lưu ý bổ sung kèm Vitamin D hoặc tăng cường tắm nắng cho trẻ để Canxi được hấp thu tốt hơn.

Lưu ý một lần trẻ không thể nào hấp thu quá 500mg Canxi, do đó mẹ nên bổ sung cho trẻ thành các liều nhỏ trong ngày.

Những điều lưu ý khi bổ sung canxi

Canxi cũng được hấp thu khi bổ sung rau xanh, hải sản, phomat, sữa,.. Đó là nguồn cung cấp canxi đa dạng, đầy đủ và an toàn cho trẻ. Ngoài ra, mẹ không được vì nôn nóng mà bổ sung Canxi liều cao cho trẻ, bởi điều này có thể gây hại cho chức năng của gan, thận, ngăn cản sự hấp thu của các khoáng chất khác.

Ngoài ra, các mẹ hoàn toàn yên tâm bổ sung Canxi cho trẻ bằng Cốm vi sinh Bio Angel Tamin Plus. Bio Angel Tamin Plus có thành phần là Canxi dạng hữu cơ dễ hấp thu vào cơ thể trẻ một cách tối ưu, không lo thừa hay thiếu hụt Canxi trong mọi giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, Bio Angel Tamin Plus còn có các thành phần giúp hòa tan dễ dàng Canxi trong cơ thể trẻ và các khoáng chất, axit amin thiết yếu giúp trẻ phát triển.

Khánh Chi