Bé sinh mổ thường xuyên bị nghẹt mũi

Câu hỏi:

Cháu nhà em sinh mổ. Đến nay cháu được 13 tháng 19 ngày. Từ lúc sinh đến giờ cháu luôn có hiện tượng nghẹt mũi. Mọi người thường nói các cháu sinh mổ thường hay bị như vậy, không biết có đúng không, xin bác sĩ giải thích giùm. Hơn nữa, mấy ngày hôm nay cháu có hiện tượng mũi khò khò và húng hắng ho. Xin hỏi có cần phải đến khám tại bệnh viện không và khi nào thì coi là bệnh nặng?

Nguyễn Thúy An – Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời:

Không phải cháu nào sinh mổ cũng bị nghẹt mũi như con chị. Bị nghẹt mũi có nhiều nguyên nhân: do bị dị tật đường hô hấp, bị viêm… vì vậy chị nên cho cháu đến bác sĩ để thăm khám, đặc biệt là khám tai mũi họng.

Có một điều lưu ý rằng, trẻ sinh mổ thường có sức đề kháng kém hơn trẻ sinh thường do vậy chị nên chú ý có chế độ chăm sóc bé khoa học, cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chị nên cho bé dùng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hô hấp và tiêu hóa là HealtkeyticBio Angel Tamin Plus. Đây là bộ đôi sản phẩm uy tín của Công ty Dược phẩm ANZ Việt Nam đã và đang đồng hành mang lại sức khỏe tốt nhất cho hàng triệu trẻ em trên khắp Việt Nam.

Thạc sĩ, Dược sĩ: Trần Thanh Tú

Giảng viên Trường Cao đẳng y tế Asean